top of page

 Main Circuit Breaker 250 Amps. supply to 9 Feeder with Single phase and Three Phase.With hour counter for checked working time of circuit equipments. The clear arculic plate is standard safety accessories for our wiring work ,Even small box or Big supply pillar.

ตู้เมนสแตนเลสสตีล พ่นสีดำ ชนิดตั้งพื้น IP.55 สแตนเลสสตีล เป็นวัสดุที่มักจะถูกเลือกนำมาใช้สำหรับผลิตตู้เมนสวิชบอร์ทสำหรับงานติดตั้งกลางแจ้ง ที่ต้องทนแดด ทนฝน และเพื่อให้ตู้ไม่เป็นสนิมหรือผุก่อนง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน งานชุดนี้เป็นตู้เมนขนาด 250 Amps. มีลูกย่อยจ่ายโหลดไปตามส่วนต่างๆอีก เก้า พื้นที่ ความพิเศษของตู้นี้มีความน่าสนใจอยู่ตรงที่ว่า

1.) เป็นลูกค้าประจำของเรามาตลอดเกือบสิบปีแล้ว

2.) ตู้เป็นสแตนเลสต้องการพ่นสีดำ เพื่อให้กลมกลืนกับบรรยากาศของการตกแต่งสวน ของรีสอร์ทระดับหรูที่ภูเก็ต

3.) ต้องเป็นสแตนเลส เพื่อลดปัญหาจุกจิกจากการผุกร่อน หรือขึ้นสนิม เพราะติดตั้งริมทะเล

4.) ต้องมีระบบระบายอากาศที่ควบคุมการปิดเปิดด้วย Temperature Control

5.) มีที่ว่าสำหรับติดตั้งอุปกรณ์อีเลคโทรนิค โดยเตรียมช่องแรค 19" เอาไว้ด้วย

เมนเบรคเกอร์ขนาด 250Amps. มี Hour Counter สำหรับนับเวลาชั่วโมงของการทำงานของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โหลดจ่ายออกทั้งแบบ Single Phase และแบบ Three Phase. มีแผ่นอาคีริค ปิดบัสบาร์เอาไว้เพื่อความปลอดภัย เป็นส่วนประกอบมาตรฐานความปลอดภัยที่มีให้ทุกๆงาน ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ภายในตู้ได้เตรียมช่อง Rack 19 " สำหรับติดตั้งอุปกรณ์อีเลคโทรนิคต่างๆที่ใช้ในการควบคุมระบบไฟฟ้าแสงสว่างและควบคุมการทำงานของน้ำพุ แบบต่างๆ คิดว่างานเสร็จออกมาคงจะงดงามสมราคา ขั้นตอนการประกอบอุปกรณ์ต่างๆ ถ้าเป็นตู้ขนาดเล็ก เราก็สามารถนอนตู้ลงเพื่อทำการวางอุปกรณ์ลงไปยังตำแหน่งต่างๆ และยังช่วยให้ทำงานได้รวดเร็ว เบรคเกอร์ไม่หลุดมือตกลงแตกเสียหายได้ง่าย ดูคล้ายๆนอนรอเข้าคิวเสริมสวย

 

สายเมนเข้าทางด้านล่างซึ่งเป็นฐานคอนกรีต สายไฟฟ้าจะเดินมาทางท่อใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่สวยงามของสวนสวยเราได้เตรียมบัสบาร์ทองแดงเอาไว้ให้ สำหรับเมนขนาด 250Amps.บัสบาร์ กราวด์ (G.)พ่นสีเขียว  และบัสบาร์ นิวตรอน (N.) พ่นสีขาว เตรียมเอาไว้เพื่อจ่ายโหลดไปยังจุดต่างๆ และจะติดตั้งเทอรน์โมคัพเปิล เอาไว้สำหรับวัดอุณหภูมิในตู้และก็จะไปสั่งงานให้พัดลมระบานยอากาศทำงาน เมื่ออุณหภูมิสูง ตอนกลางวัน และให้พัดลมได้พักในตอนกลางคืน ที่อุณหภูมิไม่สูงมาก

บริเวณริมทะเลอากาศจะร้อนเพราะว่าแสงแดดกระทบพื้นน้ำแล้วสะท้อนขึ้นมาอีกส่วนกนึ่งด้วย รวมทั้งตู้ต้องปิดได้สนิท เพราะกันฝนกันน้ำ แถมยังพ่นสีดำดูดซับความร้อนได้ดีกว่าสีอ่อน การออกแบบจึงต้องมีระบบระบายอากาศด้วยพัดลมจะเห็นว่า มีช่องหูช้างที่ฝาหลัง โดยหูช้างตัวล่างก็จะมีแผ่นกรองอากาศ หูช้างตัวบนจะติดตั้งพัดลม ดูดอากาศออกจากตู้ โดยธรรมชาติอากาศร้อนจะลอยตัวสูงขึ้น การติดตั้งพัดลมในตำแหน่งที่ถูกต้องก็สามารถช่วยลดภาระของพัดลมให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ การติดตั้งพัดลมในตำแหน่งที่ผิด จะทำให้พัดลมทำงานหนัก และร้อน อายุการใช้งานสั้นลง และการติดตั้ง พัดล ขนาดเล็กเกินไป ไม่สามารถดึงอากาศร้อนออกได้เพียงพอ เกิดความร้อนสะสม จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เกิดอาการ Error หรือเกิดความคลาดเคลื่อนในการวัด หรือการสั่งการควบคุมระบบ หูช้างแบบนี้จะต้องมีการคำนวณหาขนาดของช่องเปิด ความหนาของฟิลเตอร์ และระยะต่างๆ เพื่อไม่ให้น้ำฝนสามารถ เข้าไปในตู้ได้ การติดตั้งพัดลมควรได้รับการคำนวณและติดตั้งในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสม ติดพัดลมหลายๆตัว แต่ผิดลักษณะ ก็ยังมีปัญหาเรื่องความร้อนสะสมได้เพราะเกิดการ ไหลวนกันเอง ขอคำแนะนำต่างๆได้จากฝ่ายขายของเราได้ครับ ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของงานครับ ถ้าได้รูปตอนติดตั้งก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจครับ  E-mail : marketing@denco.co.th

IMG_7761.jpg

AUTHOR

ประพนธ์​ ประทุมถิ่น

Chief Executive Officer

Prapon@denco.co.th

 ตู้กันฝน สแตนเลสสตีล พ่นสีดำ สำหรับงานติดตั้งชายทะเล ภูเก็ต

Rain Proff Stainless Steel Outdoor Enclosure for Seaside Install at Phutket 

bottom of page