top of page

Make Merit Day

2552 | 2009

ทำบุญเลี้ยงพระ ประจำปี ๒๕๕๒เป็นความเชื่อและกำลังใจของการประกอบกิจการโรงงาน ที่จะต้องมีการทำบุญเลี้ยงพระทุกๆปี

เพื่ออุทิศถวายผลบุญกุศลให้กับ เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เดิม เทพเทวดา อารักษ์ ผีบ้านผีเรือน เพื่อขอพรให้ช่วยปกปักษ์รักษา และกิจการเจริญรุ่งเรือง เรียกว่าเป็นการทำบุญใหญ่ประจำปีในปีนี้ได้รับความเมตตาจาก พระอาจารย์สันธาน  เจ้าอาวาสวัดสาขลาและคณะสงฆ์ ๙รูป เมตตารับนิมนต์ มาเพื่อเจริญพระพุทธมนต์

 

โรงครัวริมแม่น้ำ หรือส่วนที่เป็นโรงครัวของโรงงานชั่วคราวริมแม่น้ำ ได้ถูกใช้เป็นที่ปรุงอาหารเพื่อถวายเลี้ยงพระเพล แต่ไหนแต่ไรมานับสิบปี เวลาทำบุญ พนักงานทุกคนเรียกร้องอยากที่จะประกอบอาหารเอง เพื่อถวายพระเพราะถือว่า ได้ลงมือเองจะได้อานิสงค์ผลบุญมากกว่าการสั่งมา หรือเลี้ยงพระแบบโต๊ะจีนบรรยากาศยามเช้า มีเรือแล่นผ่านไปมาตลอดเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด พอสวมเครื่องแบบแม่ครัวแลดูแนบเนียนและน่าเชื่อถือมาก แต่รสชาดของอาหารก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าท่าทางที่สมจริง

 " ลาภหมู " หรือลาบหมู เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงของเรา ลูกค้าหลายๆท่านที่แวะมาติดต่อในวันที่ทำเมนูนี้ ก็คงได้ชิมเมนูนี้กันบ้างแล้ว ท่านใดที่ยังไม่ได้ชิม ขอเรียนเชิญครับ หนังหมูถูกล้างอย่างสะอาดและตรวจสอบอีกครั้งโดยหนุ่มช่างไฟฟ้า เมื่อหนังหมูผ่านการตรวจสอบแล้วก็จะถูกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โดยช่างเชื่อมประกอบมือเก๋าของเรา และช่างพับอาวุโส ส่วนหนุ่มแผนกขนส่งสาระวนกับการเตรียมผักและเครื่องเคียง

หลังจากเจริญพระพุธมนต์เสร็จ ถวายภัตตาหารเพลแล้ว   ก็ร่วมกันถวายเครื่องสังฆทานร่วมกันขอขอบพระคุณคุณลุงสม และคุณพ่อเจริญทรัพย์ ผลอินทร์ที่มาช่วยนำในพิธีการสงฆ์ขอบพระคุณแขก บ้านใกล้เรือนเคียงที่มาร่วมทำบุญร่วมกันคุณราเมศ แตงอุไร นายกเทศมนตรี องค์การบริหารส่วนตำบลนาเกลือคุณสุรชัย คุ้มรำไพ กำนันตำบลนาเกลือท่านผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิก อบต.ทุกๆท่านที่มาร่วมทำบุญกันขอขอบพระคุณทุกๆท่านครับ

หลังจากเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพลแล้ว ท่านเจ้าอาวาส วัดสาขลา ก็เมตตา เจิมประตูหน้าของโรงงานให้

 เพื่อเป็นศิริมงคลและเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคน

bottom of page